ನಲ್ಮೆಯ ಪುಟ್ಟು ,
ಅಯ್ಯೋ?! ಗೌರವ ಕೊಟ್ಟು ರೀ ಅಂತಿಲ್ಲ, ಅಂತ ಆಶ್ಚರ್ಯ ಪಡ್ತಿದಿಯಾ ? ಎಷ್ಟಂದರೂ ನೀನು ನನ್ನ ಪುಟ್ಟುನೇ ಆಲ್ವಾ,ಕರೆದರೆ ಏನೂ ತಪ್ಪಿಲ್ಲಾ ಅನ್ಕೊತೀನಿ.
ಮದುವೆ ಆದ ಹೊಸತರಲ್ಲಿ ನಾವಿಬ್ಬರೂ ಅಡಿಗೆಯಲ್ಲಿ ಎಲ್ ಬೋರ್ಡು.ಮಾಡಲು ಬರುತ್ತಿದ್ದುದು ಅನ್ನ ,ಬೇಳೆಸಾರು.ಮದುವೆಯಾಗಿ ಈ ಮನೆಗೆ ಬಂದ ಮೊದಲ ದಿನಗಳಲ್ಲಿ ,ಅಡಿಗೆ ಸಾಮಾನಿಲ್ಲದೆ,ದಿನಾಲೂ ಎಸ್ .ಎಲ್ .ವಿ (ಹೋಟೆಲ್ ) ಊಟ .ಆ ಹೋಟೆಲ್ ಉದ್ಯೋಗಿಗಳೆಲ್ಲ ನಮ್ಮ ಊರಿನವರೆಂದು,ಅವರೊಂದಿಗೆ ಚೆನ್ನಾಗಿ ಹರಟೆ ಹೊಡೆದು ಬಂದಿದ್ದೆವು.
ಗ್ಯಾಸ್ ಕನೆಕ್ಷನ್ಗಾಗಿ ವಿಚಾರಿಸಿ ಸೋತು ,ಎಲ್ಲಾ ಗೆಳೆಯರ ಬಹುಮತಾಭಿಪ್ರಾಯದಿಂದ ಇಂಡಕ್ಷನ್ -ಸ್ಟೋವ್
ಕೊಂಡು ತಂದು,ತಂದ ದಿನವೇ ಹಾಲುಕ್ಕಿಸಿ (ಹಾಲುಕ್ಕಿಸುವ ಶಾಸ್ತ್ರ ಮುಗಿದಿದ್ದರೂ ), ಅನ್ನ, ಬೇಳೆಸಾರು ಮಾಡಿ ಊಟ
ಮಾಡಿದ್ದೆವು .ನೆಂಚಿಕೊಳ್ಳಲು ಉಪ್ಪಿನಕಾಯಿ ತರಲು ನಾವು ಮರೆತಿರಲಿಲ್ಲ .ಮಾರನೆ ದಿನವೇ ಸರ್ಪ್ರೈಸ್ ನೀಡಲೆಂದು
ನಾ ಮಾಡಿದ ಗುಲಾಬ್ ಜಾಮೂನು.ಅದಕ್ಕೆ ಮಾಡಿದ ಜಾಸ್ತಿ ಪಾಕ ಇನ್ನೆರಡು ದಿನದಲ್ಲಿ ಮತ್ತೆ ಜಾಮೂನು
ತಯಾರಿಸುವಂತಾಯಿತು.
ಅಮ್ಮನಿಗೆ ಫೋನಾಯಿಸಿ ಒಂದೊದಾಗಿ ಅಡಿಗೆ ಮಾಡಿ,ದಿನಾಲೂ ನಮ್ಮ ಮನೆಯಲ್ಲಿ ಹೊಸ ರುಚಿ .
"ಅಮ್ಮಾ ,ದಿಡೀರ್ ಅಂತ ಹತ್ತೇ ನಿಮಿಷದಲ್ಲಿ ಮಾಡುತ್ತಿದ್ದಿಯಲ್ಲ, ಆ ಸಾರು ಹೇಗೆ ಮಾಡುತ್ತಿ ??!!! ಅತ್ತಿಗೆ, ಒಡೆದ ಹಾಲಿನಿಂದ ಸಿಹಿ ತಿನಿಸು ಹೇಗೆ ಮಾಡುವುದು.ಅತ್ತೆ ಆ ಕಾಳಿನ ಸಾರು ಹೇಗೆ ಮಾಡುತ್ತಿ ?ಎಂದೆಲ್ಲ ಇಬ್ಬರೂ ಫೋನಾಯಿಸುವುದೇ ದಿನಚರಿಯಾಗಿದ್ದವು.
ಊರಿಗೆ ಹೋದರೂ "ಅಮ್ಮಾ ,ಈ ಪಲಾವ್ ಹೇಗೆ ಮಾಡಿದಿರಿ ??","ಬೇಳೆ ಸಾರು ಇಷ್ಟು ಚೆನ್ನಗಾಗಲು ಏನು
ಮಾಡಬೇಕು"."ಈ ಸಾರಿಗೆ ಯಾವ ಒಗ್ಗರಣೆ ಉತ್ತಮ " ಹೀಗೆಲ್ಲ ನೂರಾರು ಪ್ರಶ್ನೆಗಳೊಂದಿಗೆ ಶುರುವಾಯಿತು ನಮ್ಮ ಮನೆ ಅಡುಗೆ ಕಥೆ.
ನಮ್ಮಿಬ್ಬರಿಗೆ ಮಾತ್ರ ಅಡಿಗೆ ಮಾಡುವಾಗ ಸರಿಯಾಗಿ ಆದರೂ,ಇನ್ಯಾರಾದರೂ ಬರುತ್ತಾರೆ ಎಂದರೆ ಟೆನ್ಷನಲ್ಲಿ ಏನಾದರೂ ಹೆಚ್ಚು ಕಡಿಮೆ ಆಗುತ್ತಿದ್ದವು.ಅಣ್ಣ ಸ್ವಲ್ಪ ಮೆತ್ತಗಾಗುವುದು,ಸಾಂಬಾರಿನಲ್ಲಿ ಯಾವುದಾದರೂ ತರಕಾರಿ
ಬೇಯದಿರುವುದು,ಹೀಗೆಲ್ಲ.ಆದರೂ ಅದನ್ನು ಬಿಡದೇ ಮೆತ್ತಗಾದ ಅನ್ನ ಒಗ್ಗರಣೆ ಹಾಕಿ ಮೊಸರು ಬೆರೆಸಿ ಮೊಸರನ್ನ ಮಾಡಿ ಗೆಳೆಯರೆಲ್ಲರೂ ಚಪ್ಪರಿಸಿ ತಿನ್ನುವಂಥ ಉಪಾಯಕ್ಕೆ ತಲೆದೂಗಲೇ ಬೇಕು!
ಕಳಿತ ಮಾವಿನ ಹಣ್ಣಿನ ರಸಾಯನ ಮಾಡಿ ತಿಂದ ಹಾಗಿರುತ್ತೆ .'ಸರಿ ಅಡಿಗೆ ಆಗಿದೆ'.ನಿಮ್ಮಿಷ್ಟದ ಬೇಳೆಸಾರು,ಬದನೇಕಾಯಿ ಬಜ್ಜಿ ಮಾಡಿದ್ದೀನಿ ,ಊಟಕ್ಕೆ ಬನ್ನಿ ....!!!!
-ಇಂತಿ ನಿನ್ನ ಪ್ರೀತಿಯ ,
ಚಿನ್ನು
No comments:
Post a Comment